HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
เพชรบูรณ์
 

เพชรบูรณ์

เมืองมะขามหวาน อุทยานน้ำหนาว ศรีเทพเมืองเก่า เขาค้ออนุสรณ์ นครพ่อขุนผาเมือง

เมืองมะขามหวานคือสมญานามของเพชรบูรณ์ จังหวัดที่อยู่ในเขตภาคเหนือตอนล่าง เป็นดินแดนแห่งขุนเขา ผืนป่าเขียวขจี ทัศนียภาพสวยงาม อากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะบริเวณเขาค้อ ที่ได้รับฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยเพชรบูรณ์เดิมมีชื่อว่า "เพชรบุระ" หรือ "พืชปุระ" อันหมายถึงเมืองแห่งพืชพันธุ์ธัญญาหาร สันนิษฐานว่ามีการสร้างเมืองมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย และยุคที่สองคือสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งเมืองนี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนกำแพงชั้นนอกเพื่อป้องกันข้าศึกเข้ามารุกราน ต่อมาในสมัยอยุธยา เมืองเพชรบูรณ์กลายเป็นเมืองสำคัญในการเคลื่อนทัพผ่าน จนกระทั่งถึงสมัยรัชกาลที่ 6 เพชรบูรณ์ก็ถูกยกฐานะขึ้นเป็นจังหวัด ในยุคสมัยหนึ่ง เพชรบูรณ์กลายเป็นสมรภูมิสู้รบระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์กับรัฐบาลไทย โดยเฉพาะในบริเวณเขาค้อและภูหินร่องกล้า กลายเป็นพื้นที่สีชมพูยาวนานกว่า 13 ปี ปัจจุบันเขาค้อและภูหินร่องกล้ได้รับการพัฒนาจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเพชรบูรณ์

ประวัติ , หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ & การเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์
ประวัติและความเป็นมา      เพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง ที่มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่สำคัญในด้านโบราณสถานทางพุทธศาสนาประวัติศาสตร์ ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 107 กิโลเมตรสามารถเดินทางไป - กลับ ได้ภายในวันเดียว เพชรบูรณ์...
รวม VDO สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จ. เพชรบูรณ์
เพชรบูรณ์
คำขวัญ  แนะนำ จ.เพชรบูรณ์   สุขหน้าหนาวจากเขาค้อถึงภูทับเบิกจ เพชรบูรณ์สถานที่ท่องเที่ยว เพชรบูรณ์    ทุกสถานที่เที่ยว ที่พัก อาหาร (ดนตรี)     เที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์    บรรเลง สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์   แนะนำจังหวัดเพ...
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดของ จ. เพชรบูรณ์
ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ: ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สถานที่เกี่ยวกับศาสนาอื่นๆที่อยู่: ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์ ถนนหลักเมือง อำเภอเมือง เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -...
อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.30 - 17.00 หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว -ตำบลวังกวาง อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: 0 5672 9002การเดิ...
ภูทับเบิก
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 18.00 หมวดหมู่: ดอยและภูเขาที่อยู่: หมู่ 14 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดยรถยนต์การเดินทางสู่ภูทับเบิก จากเพชรบูรณ์ ใช้ทางห...
สถานีทดลองเกษตรที่สูงเขาค้อ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สวนเพื่อการศึกษาที่อยู่:  51 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: +66 5381 0024-5การเดินทาง:โดยรถยน...
วัดมหาธาตุ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 16.30 หมวดหมู่:  วัดที่อยู่: วัดมหาธาตุ -ถนนนิกรบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ตั้งอยู่บนถนนนิกรบำรุง ในเขตเทศบาลเม...
วัดช้างเผือก
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่:  วัดที่อยู่:  วัดช้างเผือก วัดช้างเผือก 209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถนนบรมไตรโลกนาถอำเภอเมืองพิษณุโลกเบอร์โทรศัพท์:  0 5525 2742-3, 0 5525 9907...
หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  09.00 - 17.00 หมวดหมู่:  อาร์ตแกลเลอรีที่อยู่:  หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ ตรงข้ามศาลหลักเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์:...
วัดไตรภูมิ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:   ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 18.00 หมวดหมู่: วัดที่อยู่:  ถนนเพชรรัตน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ตั้งอยู่บนถนนเพชรรัตน์ ในตัวเมือง เป็นวัดเก่าแก่ ...
อ่างเก็บน้ำรัตนัย
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 09.00 - 17.00   หมวดหมู่: เขื่อน พื้นที่อนุรักษ์ ทะเลสาบที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: 0 5691 1156การเดินทาง:-อ่างเก็บน้ำรัตนัย หรือ อ่างเก็บน้ำบ้านรัตนัย 1 อยู่บ...
อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา)
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 18.00 หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: +66 5526 8019, +66 2562 0760การเดินทาง: โดยรถยนต์จา...
วัดพระธาตุผาแก้ว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ประวัติความเป็นมาวัดพระธาตุผาแก้ว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2547 ในนาม"พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว" ได้รับการอนุมัติจัดตั้งเป็น...
พระตำหนักเขาค้อ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.30 - 16.30  หมวดหมู่: โครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริที่อยู่: พระตำหนักเขาค้อ พระตำหนักเขาค้อ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดย...
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในค่ายพระรามหก ตำบลห้วยทรายเหนือ อำภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีเบอร์โทรศัพท์: 0-3247-1388 การเดินทาง:-พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพ...
ผาแดง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาแดง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้ที่อื่นใดในประเท...
ไร่กำนันจุล ( ฟาร์มสเตย์ )
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:   08.00 - 15.30   หมวดหมู่: สวนและสวนสาธารณะที่อยู่: ไร่กำนันจุล ไร่กำนันจุล 443 หมู่ที่ 5 ถนนนารีพัฒนา ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: ค...
สวนรุกขชาติซับชมภู
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 17.00  หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: หมู่ 8 บ้านซับชมภู ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์:  +66 5671 14...
ทุ่งทานตะวันที่บึงสามพัน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 07.00 - 18.00 หมวดหมู่: ทุ่งดอกไม้ที่อยู่:  บ้านเขาพลวง บ้านป่ายาง ตำบลสระแก้ว อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดยรถยนต์จากจังหวัดเพชรบูรณ์ใ...
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ: ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์ที่อยู่: อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ -ตำบลศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: 66 569...
 
 
×